https://cudanecohome2.com/ » LẮP CỬA SONG SẮT BẢO VỆ NGOÀI “CÓ ĐƯỢC PHÉP ?!…”

LẮP CỬA SONG SẮT BẢO VỆ NGOÀI “CÓ ĐƯỢC PHÉP ?!…”

bởi CƯ DÂN ECOHOME2
1748 Xem

(Cư dân Ecohome2) –  Ngày 3/11/2021 BQL Ecohome tiến hành lập biên bản với căn hộ ở C2A về việc làm cửa sắt phía ngoài cửa ra vào căn hộ.

Trong biên bản có ghi rõ: “Kỹ thuật và An ninh tiến hành kiểm tra lập biên bản với căn hộ làm cửa sắt ảnh hưởng đến mỹ quan hành lang chung cũng như ảnh hưởng đến an toàn PCCC khi có sự cố xảy ra”.

Nội dung biên bản cũn đề nghị: “Căn hộ không tự ý tháo nếu xảy ra sợ cố về PCCC đối với căn hộ, căn hộ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi đội PCCC cơ sở không xử lý được trước pháp luật”.

Bên cạnh đó chủ căn hộ cũng nêu ý kiến “ Rất nhiều lần cư dân ý kiến với BQT về vấn đề làm thêm cửa dự phòng, không thấy bên QT có ý kiến, nay gia đình làm thêm cửa để đảm bảo cho trẻ khỏi ra ngoài và thoáng khí, phần cửa chúng tôi làm bên trong phần của căn hộ nên không ảnh hưởng đến khuân viên ngoài hành lang”.

Nội dung Biên bản sự việc ngày 3/11/2021 của BQL với Căn hộ C2A

Với nội dung biên bản trên các bộ phận của BQL tòa nhà cũng không nêu rõ phương án xử lý dứt điểm sự việc này. Căn hộ đó có được phép lắp hay không được phép? Nếu không được phép thì dựa trên căn cứ gì? Biện pháp cưỡng chế sự việc khi không được phép ra sao? Mà chỉ nêu ý kiến, nếu có sự cố về PCCC đối với căn hộ đó thì căn hộ tự chịu trách nhiệm. Còn đại diện căn hộ thì nêu quan điểm của mình là làm cửa đó để thoáng khí và phần cửa đó nằm trong phần diện tích của tòa nhà.

Đối với sự việc Cư dân chủ động lắp cửa song sắt bên ngoài cửa ra vào căn hộ, trước đó đã có Cư dân C1A tiến hành làm hạng mục này. Trao đổi với Trưởng BQL Ecohome2 về việc này có câu trả lời: “Việc lắp cửa sắt là không được phép theo quy định” . Cũng câu hỏi đó, thành viên BQT Ecohome2 có giải thích “ Việc tự ý lắp cửa sắt là trái quy định và ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác PCCC, hơn nữa việc hộ gia đình này tự ý lắp mà không có ý kiến xin phép BQL trước khi thi công”.

Tác giả bài viết có xem lại bản Hợp đồng mua bán căn hộ tại Ecohome2.  Trong trang 94 của bản Hợp đồng phần Nội quy cải tạo. Tại Điều 2: Xét duyệt hồ sơ cấp phép thi công: Mục 2.5 có nêu: “ ….. , đặc biệt không được thay đổi ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà; không thay  được thay đổi hoặc làm ảnh hưởng đến cửa chính, cửa sổ, không được làm cửa sắt bên ngoài cửa chính….”….

Như vậy, đối với sự việc lắp cửa sắt phía ngoài cửa ra vào căn hộ tại Ecohome2. BQL, BQT cần có ý kiến, biện pháp cụ thể, rõ ràng hơn nữa để tránh những sự việc tương tự xảy ra trong thời gian tới, cũng như đảm bảo cuộc sống hài hòa của Cư dân trong Cụm nhà chung cư, khu NOXH Ecohome2.

Cư Dân Ecohome2

22 Bình luận

Nguyễn văn Khánh 27/09/2022 - 10:35

Cần có giải pháp để giải quyết mâu thuẫn mà mọi người nêu ra đều có lý. Mong có các ý kiến đề xuất phù hợp chứa tranh luận đúng ,sai thì không nên, ảnh hưởng tình cảm.

Trả lời
Khách 27/09/2022 - 10:33

Cần có giải pháp để giải quyết mâu thuẫn mà mọi người nêu ra đều có lý. Mong có các ý kiến đề xuất phù hợp chứa tranh luận đúng ,sai thì không nên, ảnh hưởng tình cảm.

Trả lời
Khách 06/11/2021 - 19:06

“Cuộc đời thật bất công. Dân làm cửa thì lập biên bản về công tác PCCC. Vậy bao nhiêu cái cục nóng điều hoà (nguy cơ đến tính mạng của con người) vẫn vô tư mấy năm nay.”

Trả lời
Khách 05/11/2021 - 16:50

Tiền Tuyến
“Nếu lắp cửa sắt thì hành lang lúc nấu cơm chiều là một mớ mùi hỗn độn vì ai cũng thoáng mà mở cửa. Nên thiết kế sao cứ để yên như cũ đi”

Trả lời
Khách 08/11/2021 - 17:32

Tý Con Chị Dậu –
Tiền Tuyến ” cái đó nó khô thuyết phục bác ạ; mấu chốt là có tổ chức và có quy củ; có nghiêm minh và có công bằng cho tất cả mọi chủ thể tham gia; đây chăm chăm đi thu từ cái dép; phá dỡ tài sản hợp pháp cư dân; trong đó bao che cho Cđt thực hiện cải tạo khô theo thiết kế tại tầng 1; vấn đề là nếu đã loạn thì để loạn cả; nếu nghiêm thì theo thời gian xử lý, Chủ thể vi phạm trước xử lý hoàn nguyên trạng trước, chủ thể vi phạm sau nhìn đó mà tự khắc phục và khô tái phạm. Thử hỏi BQT có làm đc khô? hay chỉ thu đc vài đôi dép để hành lang?”

Trả lời
NTN 13/01/2022 - 20:12

Hay cho câu đã loạn để loạn cả

Trả lời
Khách 05/11/2021 - 10:21

Trần Hạnh
“Tôi rất mong chung cư lắp đặt đồng bộ cửa sắt thoáng. Đó là nguyện vọng của nhiều cư dân mà chúng tôi đã nguyện vọng từ lâu. Nhiều chung cư đều làm như thế.”

Trả lời
Khách 05/11/2021 - 10:20

Mitchell Le
“Theo em nghĩ thì lắp thêm cửa sắt dự phòng vừa yên tâm lại có thể mở cửa gỗ cho thoáng. Như căn của em đóng cửa vào là ngột ngạt lắm vì hướng gió thổi từ hành lang vào nhà chứ bancon lại hk có gió”

Trả lời
Trần Thị Hạnh 04/11/2021 - 19:48

Cư dân chúng tôi đã đề nghị nguyện vọng cho lắp cửa từ lâu và có cửa song sắt rất thông thoáng, mát mẻ cũng chẳng ảnh hưởng gì tới hành lang. Đa số các chung cư khác đều làm. Ban quản lý nên nghiên cứu lại .nên thống nhất cùng mẫu làm giúp chúng tôi.

Trả lời
Khách 04/11/2021 - 18:55

“Cửa làm thế này vấn đề ko thuộc về thẩm mỹ, mỹ quan của chung cư các bác ạ. Mà nó là vấn đề làm cửa này thì sẽ mở cửa kín phía trong ra, khi nấu nướng nó bay mùi ra hành lang chung và tiếng ổn của nhạc, của TiVi, của trẻ em nô đùa… làm ảnh hưởng tới nhà khác. Nói tóm lại các bác đọc hợp đồng sẽ thấy lý do tại sao chủ đầu tư họ không cho lắp.”

Trả lời
Khách 04/11/2021 - 17:40

Tý Con Chị Dậu
“Cả cái người viết cũng chả có chính kiến gì cả; sao lúc BQL nó vi phạm thì các bố khô lập biên bản và bắt tháo dỡ các sai phạm tầng 1 đi; nó tồn tại 3-5 năm nay; kéo dài đến 2 nhiệm kỳ BQT; giờ nếu khô xử lý được tồn tại cũ thì đừng bày và bàn đến việc lắp hay khô lắp; vì BQT chả làm đc gì cả; đã 1 năm qua đi (1/3 nhiệm kỳ); bản thân BQL cũng sai phạm trước; và đúng là như ảnh; Chủ căn hộ làm trong tim tường; khô hề lấn 1cm nào ra hành lang thì chả có lý gì có sự bất công; nhà dột từ nóc.”

Trả lời
Dianov 04/11/2021 - 19:49

Đúng ra thì tường bao không phải của chủ căn hộ nên tim tường vẫn thuộc dtich sd chung

Trả lời
NTN 13/01/2022 - 20:13

Tôi ko biết cđt sai cái gì, nhưng căn hộ làm như thế thì sai, mà sai thì phải lên án

Trả lời
Khách 04/11/2021 - 16:54

Linh le Sy
“Chung cư có biện pháp và nội quy vì nó ảnh hưởng đến Mỹ quan ,quang cảnh của toà chung cư .của chính hay của sổ thì k lên làm chứ nhỉ .làm vậy 1 nhà làm dc nhà khác cũng làm thì trách nhiệm của ai và ở đâu (e có ý kiến như vậy )”

Trả lời
Khách 04/11/2021 - 16:53

“nếu làm đồng bộ cả khu thì đâu có ảnh hưởng gì đến mỹ quan, còn PCCC thì chắc ko phải là vấn đề…vì rất rất nhiều chung cư cđt họ làm luôn từ đầu”

Trả lời
Khách 04/11/2021 - 19:04

Mơ Hoàng
“Các cán bộ trả lời rằng việc lắp cửa sắt làm trái quy định vậy bên eco 1 gần như tất cả các căn hộ đều lắp cửa sắt .bên eco 1 làm trái quy định hết àh .cach nhau có vài bước chân mà bên trái quy định .bên ko ? Thêm với việc ng ta lắp tr đất theo quy định thuộc quyền sở hũu của người ta thì ảnh hương đên ai đâu .câu giải thích ko hợp lý .”

Trả lời
Dianov 04/11/2021 - 19:46

Mình học cái hay bạn ạ, bên đó nhiều nhà cửa chính làm cánh cửa sắt nở ra ngoài hành lang rất bất tiện và mất mỹ quan.

Trả lời
Khách 05/11/2021 - 10:19

Linh le Sy
“Mo Hoang bác nói thế k đúng thế bên E3 họ cũng làm như E1 thì loạn ah bác .mỗi khu khi xây dựng đã dc tp phê duyệt hs rồi .mỗi khu TC có một nét văn hoá riêng về mặt thẩm Mỹ cũng như Mỹ quan cả khu .Bác ở đâu theo Bql ở đó chứ k sinh ra bqt vs Bql làm gi chứ ?rồi bảo vệ ,lễ Tân ,vệ sinh .v.v”

Trả lời
Khách 05/11/2021 - 10:20

Mo Hoang

Linh le Sy mình thấy nét nào thì nét .đẹp đâu thì đẹp nên uu tiên nhu cầu trc .gia đình mình thì ko có nhu cầu lắp nhưng vi đa qua gia đoạn con nhỏ nên mình hiểu .nhất là chung cư bí bách .khi có cửa sắt có thể mở cửa gỗ đón gió vào .vừa tiết kiệm điẹn laii thoáng nhà cửa.còn bqt hay bql là người đại diện cư dân nên có những ý kién cũng như cách sử lý sự việc cho hợp tình hợp lý .chứ ko phải dân bầu ra để mang quyền ra áp đặt dân là ko dc .mang luật ra để nói ko dc .vậy chả có cái gì goi là tình người ở đây cả .như vậy ko dc gọi là NƠI ĐÁNG SỐNG .thân !

Trả lời
Khách 04/11/2021 - 16:21

“Cản trở, gây nguy hiểm trên đường thoát nạn khi có cháy, có khói”

Trả lời
Khách 04/11/2021 - 16:20

“Về quy định của chung cư thì khi mở ra ngoài là lấn chiếm hành lang sử dụng chung”

Trả lời
Khách 04/11/2021 - 16:20

“Cái này về mặt pccc là bị cấm.”

Trả lời

Để lại một bình luận

Những bài viết liên quan